มาแล้วจ้าๆ ช่วงนี้ว่างงานเลยรีบอัพเดท อิอิ ใกล้จะสอบแล้วอะ วันนี้มาแนะนำอีก4 สายพันธุ์สุดท้ายแล้วนะ จริงๆ ก็ยังมีอีกเยอะเลยล่ะ แต่ที่เอามาแนะนำ ส่วนใหญ่ก็เป็นพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกัน คัดมาเฉพาะที่น่ารักๆ เลยนะ งั้นไปดูกันเลยจ้า...

เนเธอแลนด์ ดวาร์ฟ

จัดเป็นกระต่ายขนาดเล็ก มีน้ำหนักเพียง 0.9 กิโลกรัมเท่านั้น หรือเมื่อโตเต็มวัยก็หนักประมาณ 0.5-1.1 กิโลกรัม ปัจจุบันที่ได้รับความนิยมคือชนิดพันธุ์สีขาว เป็นกระต่ายที่มีขนปกติจะมีความยาวประมาณ 1 นิ้ว ขนปกตินี้ประกอบด้วย ขนชั้นนอกที่ยาวและขนชั้นในที่สั้นกว่าขนปกติ

ไลอ้อนเฮท

สายพันธุ์นี้เกิดจากการเพาะผสมข้ามสายพันธุ์ โดนใช้พันธุ์ลูกผสมขนยาวผสมกับพันธุ์ขนสั้น ตัวอย่างเช่น ใช้พันธุ์ขนยาวคือพันธุ์แองโกล่า หรือใช้พันธุ์อิงลิช แองโกล่า มาผสมกับพันธุ์ขนสั้นคือ ซิลเวอร์ฟอกซ์ หรือจะเป็นพันธุ์พื้นเมืองก็ได้ พัฒนาสายพันธุ์เรื่อยมาจนได้กระต่ายที่มีรูปร่างน่าตาโดดเด่น โดยมีขนขึ้นพองบริเวณแผงหน้ารอบลำคอ สะโพก และขา ส่วนบริเวณอื่นนั้นขนจะสั้น ลักษณะดังกล่าวดูคล้านสิงโต จึงเป็นที่มาของชื่อเจ้าสัตว์แสนน่ารักนี้เอง

นอกจากนี้เมื่อโตเต็มวัยจะมีน้ำหนักประมาณ 2.5 กิโลกรัม ซึ่งจัดว่าเป็นกระต่ายขนาดกลาง ใครที่ชื่นชอบหน้าตาแบบนี้หาซื้อมาเลี้ยงกันได้ สงวนราคาไม่แพงมากนักเพราะเป็นพันธุ์ที่เพาะขยายพันธุ์เองได้ในประเทศไทย

แองค์โกล่า ล๊อป

รูปร่างหน้าตาอาจดูคล้ายมินิล๊อป โดยมีความเด่นตรงหู ที่ยาวตก ลำตัวกลมป้อม หากแตกต่างตรงที่จะมีขนยาวกว่า สีขนมีหลายสีเช่น ขนมีสีน้ำตาลแดง และสีขาวสลับดำเป็นต้น เมื่อโตเต็มที่จะมีน้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม นับเป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

เล็กข์ (กำมะหยี่)

กลุ่มสายพันธุ์ขนาดใหญ่อันมีเสน่ห์ดึงดูดใจยิ่งนัก ด้วยลักษณะเด่นของขนที่หยิกสั้นหนาคล้ายกำมะหยี่ นอกจากนี้ส่วนของศีรษะหรือกะโหลกจะมีขนาดใหญ่และหูของเข้าเล็กข์มีขนาดสมส่วน เมื่อโตเต็มวัยมีน้ำหนักประมาณ 3-4.5 กิโกรัม

เป็นไงกันบ้างจ้ะ กระต่ายที่มาแนะนำ น่ารักทุกพันธุ์เลยใช่ไหมละ ไปเลือกซื้อหากันมาได้เลย จริงๆ ตั้งใจว่าคราวหน้าจะมาบอกเทคนิกและวิธีการเลี้ยงเจ้ากระต่ายน้อย และวิธีเลือกซื้อยังไงก็ช่วยติดตามกันด้วยนะจ้ะ เหอๆ ข้อมูลเยอะมากๆ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะจ้ะ ช่วงนี้ใกล้สอบแล้วด้วยอะ แต่จะพยายามมาอัพเดทบ่อยๆ นะ วันนี้ไปก่อน บั๊บบายจ้า...

Comment

Comment:

Tweet

ตอนแรกสับสนระหว่าง ND กับ ดัช เพราะ ND ส่วนใหญ่ที่เห็นจะหน้าหัก ๆ เค้าว่าเป็นตัวผู้ยังไม่เคยเห็นตัวเมียเต็ม ๆ พอเห็นในรูปเลยมั่นใจได้ว่า น้องหนูสุดสวย เป็น ND ขอบคุณค่ะค่ะลงรูป น่ารักจริง ๆ เว็บนี้

#4 By eve749k (122.154.16.246) on 2011-08-25 14:45

เราก้อชอบกระต่ายมักมากก


เหมือน กัล


ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

#3 By เป็นกำลังใจให้ (61.90.85.110) on 2009-10-31 12:19

สวัสดีรวมถึงพี่รุ้งที่น่า..........ด้วยนะกระต่ายน่ารักมากเลยล่ะจะชวนมาเปิดเว็บแพนอยากให้เว็บนี้อยู่นานนานหยีก็เหมือนกันหยีจะชวนเพื่อนมาเปิดด้วยแพนกับหยีอยากได้กระต่าย 3 ตัว แพนชอบกระต่ายและดอกไม้ด้วยชอบที่สุดชอบกว่าหยีอีก raddir

จากแพนกับหยี

#2 By แพนกับหยี (125.26.155.231) on 2009-08-21 15:14

มีแต่เรื่องกระต่าย
ไม่เคยเลี้ยงซะด้วยอ่า
เลี้ยงแต่น้องหมา เราว่ามันน่ารักกว่าอีกนะ
สนใจเอาน้องหมาเราไปฟัดกะน้องบิทปิ่นมั้ยจ๊ะ เหอๆๆๆ
เม้นท์ให้แล้วเด้อ ชอบรูป full house มากๆเลย

#1 By nan (168.120.80.65) on 2005-08-04 22:41